Những nguyên nhân khiến bạn chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả

Hiện tại quảng cáo qua mạng xã hội Facebook vẫn đang được phát triển vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công với hình thức quảng cáo này, Bỏ công sức và chi phí lớn nhưng không thu được hiệu quả như mong đợi như :

 Không ra đơn hàng.

Chi phí cao

Không có nhiều tương tác: like, share, comment.

Trong bài viết hôm nay E-smart sẽ đưa cho bạn những lý do phổ biến cơ bản khiến quảng cáo Facebook của bạn không hiệu quả.

 nhung-nguyen-nhan-khien-ban-chay-quang-cao-Facebook-khong-hieu-qua-anh-1

Chưa hiểu về sản phẩm mình bán

Hiểu ở đây là hiểu cái gì?

 • Tất cả những tính năng của sản phẩm. hiểu ưu điểm nổi trội của sản phẩm.
 • Hiểu được đặc điểm của khách hàng tiềm năng của sản phẩm này.
 • Trong tất cả bạn phải chú ý nhất là tìm hiểutính năng và công dụng của sản phẩm đó đối với khách hàng là như thế náo. đây là cách để bạn khơi gợi nhu cầu mua hàng ở khách.

Nội dung chưa đánh đúng tâm lý khách hàng

Trong quảng cáo Facebook . Nội dung chiếm tầm quan trọng khoảng 60% sự thành công.. Nếu bạn không viết được nội dung đánh vào tâm lý của khách hàng, thì bạn sẽ khó bán được hàng. Cần lưu ý khi thiết kế nội dung “cá nhân hoá nội dung”.

Tức là, bạn phải viết nội dung cho tệp khách hàng làm sao, khi họ đọc vào họ thấy như bạn đang nói về họ. Việc này sẽ giúp cho khách có 2 cảm giác sau đây:

 • Đầu tiên, họ sẽ bất ngờ, thắc mắc Sao giống như viết cho mình thế nhỉ.
 • Tiếp theo, họ sẽ cảm thấy được đồng cảm, thân thiết hơn với shop => tăng khả năng mua hàng nếu họ có nhu cầu.

Kích thước hình ảnh chưa chuẩn

Thật sự thì theo kinh nghiệm của mình, kích thước hình ảnh có ảnh hưởng khá nhiều đến hiệu quả quảng cáo Facebook.

Vì sao kích thước hình ảnh lại quan trọng như vậy?

Chắc hẳn bạn đã nghe đến khái niểm “ Trải nghiệm người dùng “. Facebook đã đưa ra số liệu kích thước ảnh, vì nếu bạn đăng ảnh với kích thước đúng, thì trải nghiệm của khách trên Facebook sẽ được cải thiện.

Từ đó, quảng cáo của bạn sẽ có khả năng thu hút khách hàng hơn, tăng hiệu quả khi quảng cáo Facebook hơn.

Target khách hàng chưa chuẩn xác

Target về khách hàng luôn là thứ bạn quan tâm hàng đầu khi chạy bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào.

Trong quảng cáo Facebook, target tức là cách bạn sẽ lựa ra một nhóm khách hàng tiềm năng, có hành vi sở thích phù hợp với sản phẩm của bạn. Khi bạn target chuẩn, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị đúng tới khách hàng tiềm năng. Target thông thường và cơ bản nhất là dựa vào sở thích. Và việc của bạn là.Hãy  suy nghĩ, đoán xem là khách hàng của mình có hành vi sở thích như thế nào. Tự đặt mình vào tâm thế của khách hàng xem họ cần gì.

Quảng cáo bị gián đoạn giữa chừng

Việc này là thường xuyên xảy ra, nếu bạn chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ thường mắc các sai lầm sau:

Thường với những bạn mới và không hiểu nhiều về quảng cáo Facebook để tiết kiệm chi phí thường hay tắt và mở quảng cáo liên tục . Nhưng thực ra hành đông đó mới thực sự sai lầm vì quảng cáo cần từ 1-2 ngày mới có thể chạy ổn định và tối ưu tốt đến khách hàng.

Ngoài ra còn một nguyên nhân nữa hơi buông cười nhưng thực ra rất nhiều bạn đã gặp phải đó là quên không kiểm tra tiền trong thẻ dẫn đến thẻ hết tiền giữa chừng, Facebook không thanh toán nợ được => ngưng toàn bộ ads.

Vì vậy kinh nghệm rút ra:

 • Không tắt mở ads thường xuyên
 • Khi ads đang ngon, phải quý nó như gặp báu vật, kiểm tra tiền trong thẻ, đừng báo giờ để mất ads ngon vì một chút bất cẩn của bản thân.

Chọn sai múi giờ cho tài khoản quảng cáo Facebook

Đừng coi thường việc chọn múi giờ cho quảng cáo của bạn vì múi giờ của tài khoản quảng cáo Facebook, sẽ quyết định thời điểm bắt đầu 1 ngày mới cho quảng cáo.

Múi giờ mặc định của Facebook là Pacific . Theo đó thì ngày kết thúc vào 16h00 giờ Việt Nam. Việc này sẽ ảnh hưởng như sau:

 • Khó khăn trong việc thống kê và bá cáo vì ngày report của Ads sẽ nằm từ 16h hôm nay đến 15h59 ngày hôm sau (nằm 1 lúc cả 2 ngày).
 • Nếu đến 14-15h00 mà tiền trong ngân sách ngày còn nhiều FB sẽ cố ép Ads chạy cho hết. Thời điểm đó thông thường không phải là thời điểm Online, tương tác, mua hàng nhiều/ tối ưu nhất và có thể làm cho số frequency tăng cao. 

Bây giờ bạn đã hiểu, múi giờ của tài khoản quảng cáo Facebook có ý nghĩa gì rồi. Lời khuyên của mình, bạn đang chạy quảng cáo Facebook cho thị trường nào, thì để múi giờ tài khoản quảng cáo theo giờ giấc sinh hoạt của thị trường đó.

Trừ khi, bạn có chiến lược chạy quảng cáo Facebook riêng thì có thể không cần theo múi giờ của từng thị trường.

Chưa test hết các thành phần của chiến dịch

Đây có thể là một cách để đánh giá độ hiệu quả của một bài quảng cáo .Khi bạn test quảng cáo Facebook, bạn phải biết mình đang test cái gì trong đó. Có một vài yéu tố cơ bản cần test khi chạy quảng cáo Facebook:

 • Nội dung văn bản
 • Hình ảnh.

Nói chung, có rất nhiều thứ cấu thành một chiến dịch quảng cáo Facebook. Khi muốn test một thứ gì, bạn phải giữ nguyên các yếu tố còn lại.

Khi bạn muốn test xem là target vào sở thích A và sở thích B, cái nào hiệu quả hơn, bạn phải giữ nguyên các yếu tố còn lại như nội dung văn bản, hình ảnh,…tất tần tật phải giống nhau hết, chỉ có thay đổi cách target mà thôi.

Bạn phải đảm bảo tính công bằng cho các ads set với nhau, bằng cách giữ lại các yếu tố khác, chỉ thay đổi yếu tố cần test thôi. Như vậy thì kết quả mới khách quan được.

Chưa tìm hiểu về Remarketing trên Facebook chuyên nghiệp

Hãy nhìn từ hành vi của mình , chắc chắn bạn cũng sẽ ít khi sản phẩm hay dịch vụ nào ngay khi lần đầu tiên nhìn thấy mà sẽ mua ở những lần sau đó. Và khách hàng của bạn cũng vậy. Có rất nhiều lý do lý giải :

 • Hỏi lại ý kiến người thân, bạn bè.
 • Không có sẵn tiền ở đó.
 • Cần suy nghĩ thêm về nhu cầu đối với sản phẩm.

Đôi khi có thể là ngay tại thời điểm đó họ chưa phát sinh nhu cầu

 Chính vì vậy, bạn cần phải học cách Remarketing trên Facebook để có thể tiếp thị lại khách hàng thêm nhiều lần nữa, gia tăng tỉ lệ mua hàng.

Lời kết

Chúng tôi đã nêu ra cho bạn các nguyên nhân dẫn đến việc chạy quảng cáo trên Facebook không hiệu quả. Tuy nhiên, đây chưa phải là tất cả, như mình nói đầu bài thì có vô vàn lý do khác, đây chỉ là những nguyên nhân phổ biến nhất mà người mới thường gặp.

Nếu cần tư vấn thêm về quảng cáo Facebook hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG E-SMART 

MOBILE: 0936.53.44.85 - 0975.10.33.85 -096.258.1991

EMAIL: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 

FACEBOOK: https://facebook.com/webhaiduong 

FANPAGE: Thiết kế Web tại Hải Dương - Tăng like Facebook - Quảng cáo Google

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin công nghệ & marketing

Phải dùng Twitter để thừa nhận đang gặp vấn đề,Facebook đang gặp lỗi nặng khiến người dùng không thể đăng tin, khó đăng nhập

Phải dùng Twitter để thừa nhận đang gặp vấn đề,Facebook đang gặp lỗi nặng khiến người dùng không thể đăng tin, khó đăng nhập

Đêm qua tức ngày 13/03 các dịch vụ của Facebook gồm mạng xã hội Facebook, ứng dụng nhắn tin Messenger, mạng xã hội hình ảnh Instagram đều gặp trục trặc. Người dùng những dịch vụ này gặp một loạt vấn...

9 Phương Pháp chốt Sale Online 100 % hiệu quả ảnh1

9 Phương Pháp chốt Sale Online 100 % hiệu quả

Quá trình bán hàng sẽ gói gọn trong “ Biết – Thích  – Tin – Mua “. Chốt Sale là bước cuối cùng trong quá trình đó và đó cũng quan trọng nhất vì bước này sẽ tạo ra lợi...

Facebook kiện 4 công ty Trung Quốc với cáo buộc bán tài khoản giả mạo anh 1

Facebook kiện 4 công ty Trung Quốc với cáo buộc bán tài khoản giả mạo

Tại thị trường đang tạo hàng rào rất lớn là Trung Quốc, mới đây Facebook đã khởi kiện 4 công ty và 3 cá nhân tại nước này vì cho rằng  họ đã tạo và bán các tài khoản, lượt...

Đầu năm 2019 E-Smart trải thảm đỏ đón nhân tài

Đầu năm 2019 E-Smart trải thảm đỏ đón nhân tài

TIN VUI ĐẦU NĂM CHO CÁC BẠN LẬP TRÌNH VIÊN TẠI HẢI DƯƠNG NHÉ ! Do nhu cầu phát triển trong năm 2019 , E-Smart mong muốn tìm thêm đồng đội trong lĩnh vực Lập Trinh Viên toàn thời gian làm...

Facebook E-Smart

Facebook WebHD

Youtube Channel

Support 24/7 - Miễn phí cuộc gọi - 0936.901.885 - 09365.344.85 - Email: sale@web-haiduong.com

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU CỦA THIẾT KẾ WEB-HAIDUONG.COM

Thiết kế Web tại Hải Dương - Tăng like Facebook - Quảng cáo Google Toyota Hải Dương Suzuki Hải Dương  Công ty Mazda Hải Dương - bán xe Mazda 3 Sàn ô tô cũ Hải Dương - Mua bán ô tô cũ mới Hải Dương Hyundai Hải Dương Đại lý xe Chevrolet Hải Dương Newway Đại lý xe Ford Hải Dương Đại lý Chevrolet Hải Dương  Ngân Hàng Hải Dương Chevrolet Newway Hải Dương Áo Cưới Minh Hằng 42 Đại Lộ Hồ Chí Minh - TP Hải Dương  Thải Độc Nam Việt - phòng khám đông y Hải Dương Công ty TNHH Tây Đô - Nhà phân phối máy gặt, máy kéo Kubota chính hãng tại Hải Dương

Powered by Web-Haiduong.com 2014 - All Rights Reserved.